3 Học Bổng Du Học Pháp Bậc Đại Học Năm 2024
12 Tháng Sáu, 2024
Chi Phí Ăn Ở Trên Đất Nước Pháp
14 Tháng Sáu, 2024

Xin Visa De Retour Của Nước Pháp Như Thế Nào

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn du học Pháptư vấn du học Canada và định cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF, TCF Canada B2
Học Tiếng Pháp từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, cam kết đầu ra đậu chứng chỉ du học Pháp, làm việc, định cư)

Hôm nay, CAP sẽ giới thiệu đến các bạn về Visa de Retour của Pháp cũng như hướng dẫn cho bạn chi tiết về quy trình xin visa de Retour của Pháp. Hãy cùng theo dõi và tìm hiểu nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

  • Visa de retour của Pháp
  • Các trường hợp cần phải thực hiện việc xin visa de retour của Pháp
  • Quy trình xin visa de retour của Pháp
  1. Visa de retour của Pháp

Visa de retour Pháp hay còn gọi thị thực trở lại Pháp là một loại lưu trú dài hạn được cấp trên cơ sở ngoại lệ, cho những người có thể chứng minh rằng họ có giấy phép cư trú tại Pháp nhưng trong tình huống bất khả kháng cụ thể mà họ không ở Pháp. Hay nói các khác, Visa de retour pháp là loại visa cho phép một cá nhân đã lưu trú tại Pháp nhưng hiện tại vì nhiều lý do không lường trước được như thị thực hay thẻ lưu trú của sinh viên đang cư trú tại pháp không còn hiệu lực hoặc trường hợp phải về Việt Nam vì việc gấp hoặc do dịch bệnh và hiện tại đang muốn quay trở lại để tiếp tục việc học tập tại Pháp thì cần phải tiến hành việc xin visa de retour Pháp mới có thể trở lại Pháp.

Việc cấp loại thị thực này phải nhận được sự cho phép của quận có thẩm quyền về mặt lãnh thổ và du học sinh cần tiến hành nộp đơn xin visa de retour trong vòng 2 tháng trước khi thị thực lưu trú dài hạn hết hiệu lực và lãnh sự quán không đảm bảo về thời gian xử lý loại visa này, nghĩa là trong vòng 2 tháng bạn không nhận được sự trả lời của lãnh sự quán thì có thể xác định được rằng hồ sơ xin visa de retour của bạn không được chấp nhận và bạn không thể xin được loại visa này để quy lại pháp.

 

  1. Các trường hợp cần phải thực hiện việc xin visa de retour của Pháp

Nếu bạn thuộc một trong các trường hợp dưới đây thì bạn có thể thực hiện việc xin visa de retour của Pháp để có thể trở lại Pháp:

– Bạn làm mất visa pháp

– Trường hợp visa lưu trú dài hạn của bạn đã hết hạn

– Trường hợp bạn về nước mà không thực hiện thủ tục cấp lại thị thực ở pháp hoặc không hoàn thành thủ tục xin cấp lại thị thực

– Giấy phép cư trú dài hạn đã hết hạn hoặc sớm hết hạn và bạn có lý do để không quay lại Pháp trước khi hết hạn như bạn đang phải ở lại Việt Nam do dịch covid hoặc bạn đang học tạm thời ở Việt Nam

– Bạn có Récépissé (giấy chứng nhận nộp hồ sơ cư trú sinh viên tại Pháp) được cấp lần đầu khi xin giấy phép cư trú ( Carte de séjour) hoặc là  Récépissé xin giấy cư trú thuộc loại tị nạn.

 

  1. Quy trình xin visa de Retour của Pháp
  • Chuẩn bị hồ sơ

– 3 mẫu đơn xin thị thực lưu trú dài hạn;

– 3 bức ảnh nhận dạng;

– Hộ chiếu hợp lệ;

– Phí xin thị thực dài hạn;

– Một lá thư giải thích chi tiết lý do xin thị thực trở lại;

– Bằng chứng về nơi cư trú thường xuyên ở Pháp (hóa đơn tiền nước, điện, điện thoại, v.v.)

  • Quy trình xin visa de retour Pháp

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng thực hiện việc xin visa de retour Pháp bằng cách liên hệ hoặc gặp trực tiếp tại văn phòng Campus France để được trợ giúp trong việc xin visa de retour pháp mà không cần thiết phải điền lại hồ sơ Études en France nữa. Để có thể xin visa de retour tại văn phòng Campus France bạn thực hiện như sau:

– Liên hệ lại với cơ quan Campus France Vietnam và trình bày trường hợp của mình, sau đó đặt hẹn phỏng vấn lại và hoàn toàn miễn phí;

– Cập nhật tài khoản Études en France với các bằng chứng mới trong hồ sơ như bảng điểm hoặc bằng cấp mới hoặc 1 giấy báo nhập học đang thực hiện dở hoặc cho năm tiếp theo, đi kèm theo 1 thư giải trình lý do xin lại visa…

 

 

TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF, DELF (A2, B1, B2), DALF C1, DU HỌC PHÁP, CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Khóa học tại CAP:

Bạn có thể lựa chọn theo học tiếng Pháp ONLINE hoặc OFFLINE tại 2 cơ sở Hà Nội và Hồ Chí Minh với các khóa học:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: quy trinh xin visa de retour cua phaphoc tieng phap o dauhoc tieng phap onlinehoc tieng phap co bantu van du hoc phapdich vu ho tro xin dinh cu canadato chuc dao tao tieng phaphoc tieng phap giao tieptu van du hoc canadadinh cu canada dien du hoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *