Lương Ngành Luật Ở Nước Pháp Bao Nhiêu
15 Tháng Mười Hai, 2022
Lương Tiến Sĩ tại Pháp Là Bao Nhiêu Tiền
19 Tháng Mười Hai, 2022

Mức Lương Ngành Công Nghệ Thông Tin Ở Pháp

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ thời kỳ 4.0, ngành Công nghệ Thông tin hay còn gọi là IT dần trở thành con đường mà nhiều bạn trẻ lựa chọn cho tương lai của mình. Vậy mức lương của ngành này ở Pháp như thế nào? Hãy cùng Cap France tìm hiểu về vấn đề này cũng như những khía cạnh có liên quan đến ngành hot này nhé!
NỘI DUNG CHÍNH
1. Tổng quan về ngành Công nghệ Thông tin tại Pháp
Công nghệ Thông tin là ngành mũi nhọn của khoa học kỹ thuật, liên quan đến việc sử dụng máy tính và các phần mềm chạy trên máy tính nhằm mục đích thu, phát, xử lý thông tin. Nói một cách rộng hơn, ngành công nghệ thông tin là sự kết hợp giữa việc sử dụng các phương tiện khoa học kĩ thuật hiện đại và các phương pháp khoa học (liên quan chủ yếu tới viễn thông và kỹ thuật máy tính) trong việc khai thác, xử lý tài nguyên thông tin một cách hiệu quả.
Trên thế giới, Pháp luôn nằm trong tốp các quốc gia có ngành công nghệ thông tin phát triển nhất. Thêm nữa, theo 1 nghiên cứu của Surfshark năm 2020, Pháp đứng thứ 4 thế giới về chất lượng cuộc sống kĩ thuật số, và đứng thứ 2 thế giới về an ninh mạng. Ngành công nghệ thông tin tại Pháp thường được biết đến nhiều với các thuật ngữ như TIC (Công nghệ thông tin và truyền thông), NTIC (những công nghệ mới về thông tin và truyền thông), hay STIC (khoa học và công nghệ thông tin truyền thông), l’information numérique (tin học kỹ thuật số),…
2. Các văn bằng trong đào tạo Công nghệ Thông tin
– BTS (Brevet de Technicien Superieur): có được sau 2 năm học. Trước kia có cả bằng Đại học Công nghệ (Diplôme Universitaire de Technologie – DUT), nhưng từ năm 2021 bằng này đã được thay bởi bằng Cử nhân Đại học Công nghệ (Bachelor Universitaire de Technologie – BUT) kéo dài 3 năm học.
– Bằng kỹ sư (diplôme d’ingénieur): 5 năm học
– Bằng thạc sĩ (master): 5 năm học, có các bằng Thạc sĩ về Quản trị Kinh doanh (MBA), Thạc sĩ về Khoa học (MSc), v.v…
– Chứng chỉ Thu thập Kinh nghiệm (Validation des Acquis de l’Expérience – VAE): chứng chỉ bạn sẽ có sau khi đi làm thêm trong lúc đang học.
3. Cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin tại Pháp
Lĩnh vực công nghệ thông tin đang tuyển dụng rất nhiều. Các công ty Pháp luôn tìm kiếm các ứng viên mới có trình độ cao về lĩnh vực này nhằm bắt kịp được sự phát triển không ngừng của công nghệ, kỹ thuật số. Các chuyên gia công nghệ thông tin tại Pháp chủ yếu được săn đón tại các công ty phần mềm, để bán các sản phẩm số trên mạng Internet, hoặc chuyên biệt trong lĩnh vực bảo hiểm, ngân hàng. 85% số người làm trong lĩnh vực này ký được hợp đồng làm việc vô thời hạn.
– Nhà phát triển phần mềm, ứng dụng trên nền tảng web và điện thoại
– Thiết kế web
– Chuyên gia SEO Marketing (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) để quảng bá sản phẩm
– Quản lý điều hướng truy cập
– Kỹ sư, cán bộ nghiên cứu và phát triển phần mềm (kiến trúc máy tính, phần mềm, mạng lưới và trí tuệ nhân tạo)
– Chuyên gia điện toán đám mây
– Chuyên gia an ninh mạng
4. Mức lương ngành công nghệ thông tin tại Pháp
Mức lương của ngành Công nghệ Thông tin là khá cao so với mặt bằng chung, rơi vào khoảng 2.500 – 6.000 euros. Đặc biệt 2 nghề có mức lương tốt nhất trong khối ngành công nghệ thông tin là Chuyên gia điện toán đám mây (lên đến 5.400 euros) và kỹ sư phát triển phần mềm (6.300 euros).
Tại Pháp, 3 ngành đang tuyển dụng nhiều nhất về mảng công nghệ thông tin là: sản xuất phần mềm, thương mại điện tử và ngân hàng/bảo hiểm. Lương của một lập trình viên mạng tại Pháp có thể lên tới 2.000 – 2.500euros/tháng; thu nhập của cố vấn phân tích mạng có thể lên tới 2.000euros/tháng. Và giám đốc phát triển một trang web, tùy thuộc vào kinh nghiệm cá nhân, có thể kiếm được tận 4.300euros/tháng. Và sau khi du học Pháp ngành công nghệ thông tin, bạn có thể trở về Việt Nam làm việc với mức lương hấp dẫn.
Một số nghề thuộc ngành Công nghệ Thông tin đang khát nguồn nhân lực:
– Kỹ sư máy tính
Ngành nghề này đa dạng các công việc, cụ thể như: Kỹ sư hệ thống thông tin, Quản lý chuyên gia công nghệ thông tin, Kỹ sư mạng và viễn thông, Kỹ sư máy tính công nghiệp, Kỹ sư Internet và đa phương tiện, Kỹ sư phát triển phần mềm… Và tất nhiên là bạn muốn làm việc trong lĩnh vực này thì các bạn phải theo học các chương trình đào tạo chuyên ngành kỹ thuật máy tính trong các trường kỹ sư.
Đây là ngành nghề khó và yêu cầu đào vào cao. Tuy nhiên mức lương thì cũng thuộc top ngành có thu nhập cao trong xã hội Pháp. Mức lương cơ bản của ngành này hiện nay trung bình từ 3.000 – 8.000 euros/tháng tùy thuộc vào kinh nghiệm và tính chất công việc.
– Nhân viên công nghệ thông tin
Nhân viên phát triển công nghệ thông tin đưa ra các thông số kỹ thuật thiết lập nhu cầu của người dùng và mô tả các giải pháp kỹ thuật được dự kiến.
Mức lương của ngành thay đổi tùy theo mức độ đào tạo, nhiệm vụ chính xác và lĩnh vực hoạt động. Khi bắt đầu sự nghiệp của họ, một nhân viên phát triển CNTT sẽ được trả mức lương tối thiểu từ 2.100 euros/tháng. Mức lương hơn từ 3.500 euros/tháng trở lên là rất nhẹ nhàng với 1 nhân viên đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Lương IT Ở Pháp

 

Tags: luong it o phap, hoc tieng phap o dauhoc tieng phap onlinehoc tieng phap co ban, tu van du hoc phap, dich vu ho tro xin dinh cu canada, to chuc dao tao tieng phaphoc tieng phap giao tiep, tu van du hoc canada, dinh cu canada dien du hoc, bài luận tiếng pháp theo chủ đề,bài văn giới thiệu về gia đình,danh xưng trong tiếng anh,đại từ nhân xưng,tự học tiếng pháp cho người mới bắt đầu,bắt đầu học tiếng pháp,giao tiep tieng phap,giao tiếp tiếng pháp thông dụng,casc thif trong tieesng anh,có mấy thì trong tiếng anh,học tiếng pháp vỡ lòng online,hoctiengphaponline,cảm ơn tiếng pháp là gì,dịch cảm ơn sang tiếng pháp,từ vựng a1,từ vựng tiếng anh b2,test độ les,bài học ngữ pháp cho bạn trẻ,sách học tiếng pháp,giáo trình tiếng pháp,dđại từ sở hữu,động từ sở hữu,tự học tiếng pháp cơ bản,50 động từ thông dụng,những từ đẹp nhất trong tiếng pháp,các từ tiếng pháp hay,số đếm trong tiếng pháp,bảng số tiếng pháp,xin chào là gì,xin chào dịch tiếng anh,phát âm tiếng pháp,chữ pháp,học tiếng pháp ở tphcm,học tiếng phap,các câu tiếng pháp hay,những câu nói hay bằng tiếng pháp,bài giới thiệu bản thân bằng tiếng pháp,giới thiệu bản thân bằng tiếng nga,tư vấn du học pháp uy tín,tu van du hoc phap uy tin,cách xin học bổng du học,xin học bổng du học,du học miễn phí ở đâu,du hoc mien phi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *