Có Nên Du Học Pháp Ngành Kế Toán tại Đất Nước Pháp
7 Tháng Sáu, 2024
Vì Sao Nên Du Học Ngành Tài Chính Ở Pháp
11 Tháng Sáu, 2024

Có Nên Học Ngành Thiết Kế Thời Trang Ở Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Ngành thiết kế thời trang từ lâu đã được xem là ngành học “hái ra tiền” và thu hút đông đảo bạn trẻ theo đuổi. Ngành Thiết kế thời trang tại Pháp luôn thu hút đông đảo sinh viên quốc tế theo học bởi môi trường đào tạo chất lượng cao, cơ hội nghề nghiệp rộng mở và mức lương hấp dẫn. Vậy thì hôm nay cùng CAP tìm hiểu các lý do nào khiến bạn nên chọn du học ngành thiết kế thời trang tại Pháp nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

  • Pháp – Kinh đô thời trang của thế giới
  • Hệ thống giáo dục chất lượng
  • Cơ hội nghề nghiệp của ngành Thiết kế thời trang tại Pháp
  • Mức lương ngành Thiết kế thời trang tại Pháp
  1. Pháp – Kinh đô thời trang của thế giới

Nhắc đến thời trang, không thể không nhắc đến Pháp, quốc gia được mệnh danh là kinh đô thời trang của thế giới. Nơi đây sở hữu hệ sinh thái thời trang hoàn chỉnh, từ những nhà thiết kế tài ba, thương hiệu đẳng cấp, đến các trường đại học đào tạo chuyên sâu, thu hút sự chú ý và đam mê của giới mộ điệu toàn cầu.

Thời trang Pháp đã luôn nổi tiếng từ nhiều thế kỷ. Nhưng riêng ngành công nghiệp sản xuất thời trang thì có một bước nhảy vọt từ những năm 1960. Khi ấy, nhà thiết kế và người sáng lập ra hãng thời trang cùng tên Yves Saint Laurent lập ra dây chuyền sản xuất quần áo hàng loạt, tạo ra dòng thời trang prêt–à–porter (may sẵn) dễ tiếp cận đến người tiêu dùng mà vẫn đảm bảo chất lượng cao cấp.

Bên cạnh những “ông lớn” của ngành thời trang, Pháp cũng là vùng đất “màu mỡ” cho những hãng thời trang mới để cạnh tranh và phát triển. Như hãng đồ nam Ami, được thành lập từ năm 2011, ước tính có doanh thu năm 2019 là 35 triệu euros, theo trang Vogue Business cho biết.

Tại Paris, tuần lễ thời trang được diễn ra hai lần mỗi năm, mà trong đó một nửa hãng thời trang đến từ ngoài nước, còn có 300 chương trình thời trang lớn nhỏ được tổ chức tại Paris mỗi năm. Ngoài ra, Pháp là quốc gia xuất khẩu thời trang lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Ý. Ngành thời trang Pháp đóng góp khoảng 2,7% GDP cho nền kinh tế đất nước. Paris Fashion Week là một trong bốn tuần lễ thời trang lớn nhất thế giới, thu hút sự tham gia của các nhà thiết kế, thương hiệu và giới truyền thông quốc tế.

 

  1. Hệ thống giáo dục chất lượng
  • Nền tảng giáo dục vững chắc

Pháp có truyền thống đào tạo thời trang lâu đời, bắt nguồn từ các trường thủ công mỹ nghệ danh tiếng như Chambre Syndicale de la Haute Couture (1868) và École de la Chambre Syndicale de la Haute Couture (1927).

Các trường đại học và cao đẳng tại Pháp cung cấp nhiều chương trình đào tạo Thiết kế thời trang ở các bậc học khác nhau, từ Cử nhân, Thạc sĩ đến Tiến sĩ, đáp ứng nhu cầu học tập và định hướng nghề nghiệp đa dạng của sinh viên.

Giảng viên tại các trường Thiết kế thời trang Pháp là những nhà thiết kế, chuyên gia uy tín trong ngành, có nhiều kinh nghiệm thực tế và am hiểu xu hướng thời trang mới nhất.

  • Các trường đào tạo Thiết kế thời trang hàng đầu

– ESMOD:Nổi tiếng với chương trình đào tạo chuyên sâu về thiết kế thời trang, may mặc và kinh doanh thời trang.

– Institut Français de la Mode (IFM):Trường đại học đào tạo về thời trang, dệt may và kinh doanh sáng tạo, được đánh giá cao về chương trình học tập hiện đại và cơ sở vật chất tiên tiến.

– LISAA:Cung cấp chương trình đào tạo đa dạng về thiết kế thời trang, đồ họa, nội thất và truyền thông, chú trọng vào tính thực tiễn và ứng dụng.

– Académie de la Mode:Nổi tiếng với chương trình đào tạo ngắn hạn về thiết kế thời trang, trang điểm và tạo mẫu tóc, phù hợp cho những ai muốn khởi nghiệp trong ngành thời trang.

 

  1. Cơ hội nghề nghiệp của ngành Thiết kế thời trang tại Pháp

Sau khi hoàn thành chương trình du học Pháp ngành Thiết kế thời trang, bạn có thể làm việc tại đất nước này, ở những hãng thời trang lớn hay có thể là một nhà thiết kế thời trang độc lập và có thể đảm nhiệm các vị trí như:

– Thiết kế thời trang: Bạn có thể đầu quân vào các công ty thời trang và làm vị trí thiết kế. Nếu có khả năng thì bạn hoàn toàn có thể xây dựng thương hiệu thời trang riêng của mình.

– Quản lý thương hiệu thời trang: Công việc này không trực tiếp tạo ra sản phẩm mà sẽ thiên về giám sát hoạt động của một công ty thời trang.

– Chuyên gia nghiên cứu, quản lý và dự báo xu hướng thời trang

– Chuyên gia tư vấn tạo mẫu

– Nhà tạo mẫu thời trang (fashion stylist): Loại hình công việc này có thể làm tại những studio chụp ảnh, tư vấn trang phục cho đoàn phim hoặc chuẩn bị phục trang cho những người nổi tiếng.

– Giám sát sản xuất quy trình may công nghiệp tại các công ty, cơ sở may mặc

– Phóng viên thời trang: Nếu bạn có năng khiếu viết lách thì có thể theo đuổi công việc viết bài cho các báo sở hữu chuyên mục thời trang.

– Sản xuất chất liệu: Nếu bạn không muốn làm công việc tạo nên một sản phẩm thời trang hoàn chỉnh thì có thể chọn phương án sản xuất chất liệu thô để cung cấp cho bộ phận gia công. Công việc này cũng đòi hỏi sáng tạo và tỉ mỉ không kém.

– Blogger về thời trang: Bạn có thể tự thành lập trang tin của mình để đăng tin bài về thời trang và cập nhật xu hướng cho giới trẻ. Công việc blogger thường có thu nhập đến từ việc nhận quảng cáo của nhãn hàng.

 

  1. Mức lương ngành Thiết kế thời trang tại Pháp

Ngành Thiết kế thời trang tại Pháp mang đến mức lương hấp dẫn và cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho những ai đam mê và theo đuổi lĩnh vực này. Mức lương trung bình hàng tháng cho nhà thiết kế thời trang tại Pháp dao động từ 40.000€ đến 60.000€. Mức lương này có thể thay đổi tùy theo kinh nghiệm, kỹ năng, vị trí công việc và nơi làm việc.

 

 

TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF, DELF (A2, B1, B2), DALF C1, DU HỌC PHÁP, CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Khóa học tại CAP:

Bạn có thể lựa chọn theo học tiếng Pháp ONLINE hoặc OFFLINE tại 2 cơ sở Hà Nội và Hồ Chí Minh với các khóa học:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: tai sao nen hoc nganh thiet ke thoi trang tai phaphoc tieng phapho tro du hoc phap va canadaho tro xin dinh cu canadatieng phap onlinetu hoc tieng phap co bantu van du hoc phapdao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co bantu van du hoc canadatu van dinh cu canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *