Những Điều Cần Biết Khi Đi Học Ở Pháp
19 Tháng Tám, 2022
Du Học tại Pháp Có Cần IELTS Không?
22 Tháng Tám, 2022

Có Nên Du Học Ngành Sư Phạm Tại Nước Pháp

Những năm gần đây, lượng du học sinh Việt Nam đến Pháp ngày càng nhiều, trong đó rất nhiều bạn trẻ đã chọn du học Pháp ngành Sư phạm. Vậy tại sao ngành Sư phạm lại hấp dẫn nhiều bạn trẻ đến vậy? Hãy cùng Cap France giải mã vấn đề này nhé!
NỘI DUNG CHÍNH:
  • Những lĩnh vực đào tạo trong ngành Sư phạm tại Pháp.
  • Điều kiện du học Pháp ngành Sư phạm.
  • Học phí và chi phí du học ngành Sư phạm.
  • Các trường top đầu đào tạo ngành sư phạm.
  • Cơ hội nghề nghiệp.
1. Những lĩnh vực đào tạo trong ngành Sư phạm tại Pháp
Sư phạm là khoa học về giáo dục và giảng dạy trong trường học. Theo học ngành sư phạm là tham gia vào sự nghiệp trồng người, đào tạo nguồn nhân lực cho các ngành nghề, lĩnh vực của xã hội.
Sinh viên theo học ngành Sư phạm tại Pháp sẽ được đào tạo kiến thức vững vàng về khoa học cơ bản và khoa học giáo dục; kỹ năng sư phạm, vận dụng tốt phương pháp dạy học chung và phương pháp dạy học chuyên ngành; thực hiện yêu cầu đổi mới nội dung, hình thức tổ chức dạy – học, kiểm tra đánh giá kết quả giáo dục dạy học ở trường trung học phổ thông để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông hiện nay.
Sinh viên được trang bị kỹ năng tự nghiên cứu để nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu về chất lượng của sự nghiệp giáo dục cũng như đòi hỏi ngày càng cao của xã hội.
2. Điều kiện du học Pháp ngành Sư phạm 
2.1. Điều kiện đầu vào đối với bậc Cử nhân
Sinh viên có thể theo học bằng Cử nhân ở bất cứ lĩnh vực nào. Sau khi kết thúc khóa học Cử nhân, sinh viên sẽ được định hướng theo trường sư phạm Quốc Gia (ENS) hoặc theo học thạc sĩ MEEF.
Điều kiện nhập học:
– Các học sinh tại Việt Nam bắt buộc phải tuân theo quy trình Campus France Vietnam.
– Yêu cầu về trình độ tiếng Pháp B2 trở lên. (Một số trường yêu cầu C1).
– Học bạ cấp 3 loại khá trở lên, có giấy báo trúng tuyển vào 1 trường đại học tại Việt Nam.
– Thư trình bày động lực logic, thuyết phục, kế hoạch học tập, nghề nghiệp rõ ràng cụ thể.
2.2. Điều kiện đầu vào đối với bậc Thạc sĩ MEEF
Chương trình Thạc sĩ MEEF kéo dài 2 năm tại các viện INSPE (Instituts Nationaux Supérieurs du Professorat de l’Éducation) hoặc ESPE (École Supérieurs du Professorat de l’Éducation).
Để nhập học, sinh viên phải trải qua Kỳ thi tuyển dụng Thạc sĩ MEEF được tổ chức cuối năm M1, bao gồm:
– 2 bài thi viết (Toán và tiếng Pháp).
– 2 bài thi vấn đáp (Thực hành & xử lý tình huống trong nghề và Phỏng vấn động lực).
– 1 bài thi vấn đáp ngoại ngữ (áp dụng từ đầu năm học 2020, sinh viên có quyền lựa chọn: Tiếng Đức /tiếng Anh/tiếng Tây Ban Nha/tiếng Ý).
Tùy theo kết quả kỳ thi, sẽ có các trường hợp như sau:
– Sinh viên hoàn thành năm nhất MEEF và vượt qua kì thi tuyển dụng sẽ được học lên năm thứ hai. Hoàn thành chương trì năm M2, sinh viên sẽ nhận được bằng Thạc sĩ ngành Sư phạm.
– Sinh viên vượt qua kỳ thi nhưng không hoàn thành năm nhất MEEF được quyền bảo lưu kết quả thi 1 năm.
– Sinh viên thi trượt có 2 lựa chọn: hoặc thi lại, hoặc định hướng sang một ngành học khác. Năm 2 của MEEF là năm đào tạo và thực hành. Năm này, sinh viên vừa phải học chuyên môn ở trường INSPE/ESPE, vừa là giáo viên thực tập giảng dạy bán thời gian.
2.3. Điều kiện đầu vào đối với trường Sư phạm Quốc Gia (ENS)
ENS (École normale supérieure – Trường Sư phạm Quốc gia Pháp) là một trong những trường danh giá và tuyển chọn khắt khe nhất của Pháp.
Những sinh viên ưu tú tốt nghiệp từ đây sẽ ra làm cho chính phủ hoặc công việc giảng dạy các bộ môn: Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học tự nhiên, Khoa học công nghệ, Luật, Thể dục thể thao, Kinh tế học, Lịch sử, Văn học và Ngoại ngữ, v.v. Chương trình đào tạo kéo dài 4 năm. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng ENS và Thạc sĩ. Sinh viên muốn dự tuyển vào ENS phải học dự bị 2 năm tại các trường lớn hoặc có trình độ tương đương L2/L3.
3. Học phí và chi phí du học ngành Sư phạm
– Học phí bậc Cử nhân : 185 € (khoảng 4,5 triệu đồng)/một năm.
– Học phí bậc Thạc sĩ : 280 € (khoảng 6 triệu đồng)/năm.
– Học phí ENS: 1000$ tương đương 844,62 euro/năm.
Sinh viên có thể sẽ được yêu cầu trả thêm một số chi phí nếu chương trình học có thêm các khóa nghiên cứu chuyên sâu cụ thể. Tùy thuộc vào cách sống của mỗi người mà sinh hoạt phí hàng tháng của mỗi sinh viên sẽ dao động từ 350 – 500€ (tầm 8 – 12 triệu đồng).
4. Những trường top đầu đào tạo ngành Sư phạm
4.1. ENS PARIS
Trường đào tạo giáo viên về các lĩnh vực: Sinh học, hóa học, kinh tế, nghiên cứu về sự nhận thức, địa lí, lịch sử, mỹ thuật, tin học, văn học, khoa học xã hội, toán học và ứng dụng, khoa học cổ đại,… Tại đây, sinh viên được rèn luyện khả năng sư phạm và là ngôi trường tuyệt vời để thể hiện tài năng của mình.
4.2. ENS DE CACHAN
Trường cung cấp các chương trình đào tạo nghiên cứu ở cấp cao, là một trong những trường đại học công lớn tuyển sinh khắp các nước trên thế giới. Trường đào tạo sinh viên về 3 ngành chính với các chuyên ngành sau:
– Khoa học cơ bản: toán, lý, hóa, sinh học.
– Kỹ sư và khoa học: điện, điện tử, tự động, kỹ thuật cơ khí,…
– Xã hội và nhân văn: kinh tế và quản lý, khoa học xã hội, ngoại ngữ, tiếng anh chuyên ngành, thiết kế.
4.3. ENS DE RENNES
Trường là một cơ sở đào tạo có uy tín với sứ mạng là chuẩn bị cho học sinh và sinh viên trẻ cho sự nghiệp giáo dục, nghiên cứu và đổi mới cao hơn. Trường đào tạo về luật – kinh tế – quản lý, viễn thông, toán học, khoa học thể thao và giáo dục thể chất.
4.4. ENS DE LYON
Trường là thành viên sáng lập của đại học Lyon, có hệ thống giáo dục hiện đại. Các ngành đào tạo của trường là: khoa học – công nghệ – sức khỏe, ngoại ngữ, văn học, khoa học loài người và xã hội. Thời gian học tập ở trường là 4 năm trong đó năm học đầu tiên là học dự bị.
4.5. SORBONNE NOUVELLE – PARIS 3
Khoa sư phạm tiếng Pháp tại trường Sorbonne Nouvelle Paris 3 bảo đảm cho những sinh viên của mình vốn kiến thức sư phạm vững vàng, cùng những phương pháp giảng dạy đạt hiểu quả cao. Ngôi trường sẽ đào tạo những giáo viên, giảng viên hay những nhà nghiên cứu ngôn ngữ Pháp cho tương lai với chất lượng có chuyên môn cao. Được thành lập vào năm 1970, trường Université Sorbonne Nouvelle – Paris 3 là một trong những trường Đại học Công lập của Pháp có uy tín chuyên đào tạo sinh viên ngành văn học, ngôn ngữ  hay nghệ thuật và xã hội tại Pháp. Với những bạn yêu thích công việc giảng dạy bằng tiếng Pháp thì đây có thể là lựa chọn đúng đắn.
5. Cơ hội nghề nghiệp 
Sau khi tốt nghiệp ngành Sư phạm, sinh viên có thể xin vào các vị trí công việc như:
– Giáo viên: lương khởi điểm là 2.067 euros/năm. Lương sẽ tăng dựa trên thâm niên trong ngành và tác phong làm việc.
– Nhân viên tại các hoạt động cho trẻ em/hoạt động nhân đạo do các tổ chức phi chính phủ tổ chức.
– Cố vấn giáo dục.

Du Học Pháp Ngành Sư Phạm

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Zalo: +84 916 070 169

Tags: du hoc phap nganh su pham, hoc tieng phaphoc tieng phap mien phitieng phap co ban, du hoc phap, dich vu du hoc phap va canada, dao tao tieng phap, dich vu xin dinh cu canada, tieng phap giao tiep, du hoc canada, dinh cu canada, bài luận tiếng pháp theo chủ đề,bài văn giới thiệu về gia đình,danh xưng trong tiếng anh,đại từ nhân xưng,tự học tiếng pháp cho người mới bắt đầu,bắt đầu học tiếng pháp,giao tiep tieng phap,giao tiếp tiếng pháp thông dụng,casc thif trong tieesng anh,có mấy thì trong tiếng anh,học tiếng pháp vỡ lòng online,hoctiengphaponline,cảm ơn tiếng pháp là gì,dịch cảm ơn sang tiếng pháp,từ vựng a1,từ vựng tiếng anh b2,test độ les,bài học ngữ pháp cho bạn trẻ,sách học tiếng pháp,giáo trình tiếng pháp,dđại từ sở hữu,động từ sở hữu,tự học tiếng pháp cơ bản,50 động từ thông dụng,những từ đẹp nhất trong tiếng pháp,các từ tiếng pháp hay,số đếm trong tiếng pháp,bảng số tiếng pháp,xin chào là gì,xin chào dịch tiếng anh,phát âm tiếng pháp,chữ pháp,học tiếng pháp ở tphcm,học tiếng phap,các câu tiếng pháp hay,những câu nói hay bằng tiếng pháp,bài giới thiệu bản thân bằng tiếng pháp,giới thiệu bản thân bằng tiếng nga,tư vấn du học pháp uy tín,tu van du hoc phap uy tin,cách xin học bổng du học,xin học bổng du học,du học miễn phí ở đâu,du hoc mien phi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *