Học Từ Vựng Tiếng Pháp Về Thức Uống
17 Tháng Ba, 2022
Học Tiếng Pháp Bằng Truyện Vị Lãnh Chúa Hùng Mạnh
19 Tháng Ba, 2022

6 Podcasts Giúp Nghe Tiếng Pháp Tốt Hơn

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học Pháp, Du Học CanadaDịch vụ tư vấn Định Cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như:

Tiếng pháp căn bản
Tiếng pháp giao tiếp hàng ngày
Tự học tiếng pháp online miễn phí
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ
Chương trình du học dự bị Pháp, cam kết đầu ra visa du học sau 6 tháng

Nghe là một trong những kĩ năng tương đối khó của tiếng Pháp. Để cải thiện được khả năng nghe hiểu, ta không còn cách nào khác ngoài tiếp tục luyện nghe thường xuyên hơn. Sau đây, CAP sẽ giới thiệu với các bạn 6 podcast tiếng Pháp với nội dung cực kì thú vị để bạn có thể luyện nghe mỗi ngày mà không chán.
1. Salut l’info
Đây là nguồn podcast được thực hiện bởi Franceinfo và Astrapi, chuyên cập nhật những tin tức thời sự mới nhất, được giải thích một cách đơn giản để các bé thiếu nhi cũng có thể hiểu được. Nếu các bạn mới bắt đầu luyện nghe với podcast thì đây hoàn toàn là một sự lựa chọn lý tưởng. Tốc độ của người nói vừa phải dễ nghe, ở mỗi bài còn có nêu những nội dung liên quan đến vấn đề được đề cập trong đoạn nghe giúp dễ nắm bắt thông tin.
2. Franceinfo Junior
Một podcast khác của Franceinfo mang đến những nội dung trưởng thành hơn Salut l’info một chút với tốc độ nói cũng được đẩy nhanh hơn. Vì vậy, nguồn podcast này thích hợp hơn cho các bạn đang ở trình độ B1-B2. Mỗi đoạn nghe chỉ kéo dài khoảng 5 phút, có thể dùng để luyện nghe chủ động, nghe đi nghe lại nhiều lần mà không tốn quá nhiều thời gian.
3. Coffee Break French
Những video bài học đa dạng được thiết kế như một lớp học giữa một thầy giáo và một học sinh tạo bầu không khí sinh động, thú hút người học. Hệ thống audio của Coffe Break French cũng được chia thành các cấp độ khác nhau giúp bạn dễ dàng tìm được bài nghe phù hợp với khả năng tiếng Pháp của mình. Tuy nhiên, do video nói tiếng Pháp hoàn toàn nên bạn cần có nền tảng tiếng Pháp cơ bản từ trước đó để nghe hiểu được, không phù hợp cho các bạn chưa biết chút gì về ngôn ngữ này.
4. Sur la route
Đây là một podcast của Franceculture, nội dung xoay quanh mọi thứ liên quan đến đất nước Pháp. Với podcast này, bạn chắc chắn không chỉ nâng trình nghe mà còn học hỏi được rất nhiều về văn hóa Pháp. Tốc độ nói trung bình, thích hợp hơn với các bạn trình độ từ B1 trở lên. Ngoài ra, Franceculture cũng cung cấp nhiều podcast khác về những chủ đề đa dạng, thú vị giúp chúng ta mở mang tầm hiểu biết đất nước hình lục giác đấy.
5. Learn French by Podcast
Cung cấp những tệp âm thanh liên quan đến những vấn đề thời sự ở Pháp và thế giới. Ở mỗi bài nghe trang podcast này luôn cung cấp các từ vựng cần thiết để hiểu về chủ đề được nói đến giúp dễ hiểu được những nội dung chính của bài.
6. Innerfrench
Podcast gồm các audio về những tin tức thời sự nóng hổi được tổng hơp từ nhiều nguồn báo uy tính. Điểm mạnh của podcast này là có cung cấp transcription giúp bạn kiểm tra lại nội dung đã nghe được để hiểu rõ hơn những gì đoạn nghe đã nói. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải tạo tài khoản để nhận được transcription nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *