VideoHọc tiếng Pháp cho trẻ em # De 30 à 40
17 Tháng Tám, 2019
VideoHọc tiếng Pháp cho trẻ em # Alphabet
18 Tháng Tám, 2019

CÓ NÊN HỌC TIẾNG PHÁP KHÔNG ?

Có nên học Tiếng Pháp không?“Tại sao bạn học tiếng pháp?”, “Lý do gì mà tôi nên lựa chọn học Tiếng Pháp?” là một câu hỏi mà mỗi học viên đến trung tâm Cap France đều hỏi.

Tiếng Pháp là một ngôn ngữ quốc gia ở 28 nước và được sử dụng nhiều nhấttrên thế giới, chỉ sau ngôn ngữ Tiếng Anh. Bên cạnh đó, học Tiếng Pháp các bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được cơ hội du học Châu Âu dễ dàng, với chi phí thấp, mà nếu các bạn lựa chọn Tiếng Anh thì rất khó xãy ra, với điều kiện các bạn đủ mạnh tài chính, gia đình bạn giàu có, hoặc bạn phải là những sinh viên xuất sắc nhất trương, nhất nước.

Hãy học Tiếng Pháp, nếu bạn muốn ra thế giới để tìm kiếm những điều mới. Đó là lời khuyên chân thành mà Cap France luôn muốn động viên học viên khi muốn du học Pháp

1. Tiếng Pháp – Thứ ngôn ngữ được nói trên toàn thế giới, chỉ sau Tiếng Anh

Có hơn 200 triệu người nói tiếng Pháp trên khắp 5 châu lục. Cộng đồng Pháp ngữ trải dài trên khắp 68 quốc gia. Tiếng Pháp là ngoại ngữ được học nhiều nhất trên thế giới, chỉ sau tiếng Anh và là ngôn ngữ được nói nhiều thứ 9 trên thế giới.

Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ duy nhất, bên cạnh tiếng Anh, mà ta có thể học được ở mọi quốc gia trên toàn thế giới. Nước Pháp sở hữu mạng lưới khổng lồ các trung tâm văn hóa tại nước ngoài. Tại đây, có hơn 750 000 người theo học các khóa học tiếng Pháp.

2. Tiếng Pháp  – Ngôn ngữ giúp tìm  việc làm dễ hơn

Nói tiếng  Pháp và tiếng Anh là một lợi thế để nâng cao cơ hội tìm việc làm trên thị trường việc làm quốc tế. Có hiểu biết về tiếng Pháp giúp mở rộng cánh cửa vào các doanh nghiệp của Pháp tại nước Pháp cũng như tại tất cả các nước nói tiếng Pháp (Canada, Thụy Sĩ, Bỉ và châu Phi). Nước Pháp, cường quốc kinh tế lớn thứ năm và đứng thứ ba trong bảng xếp hạng các nước nhận được nhiều đầu tư nước ngoài nhất, là đối tác kinh tế hàng đầu trên thế giới. Nếu bạn biết thêm Tiếng Pháp, đó là lợi thế cạnh trạnh của bạn, bởi để tìm một người có thể giao tiếp Tiếng Anh không khó, nhưng để tìm được người giao tiếp được tiếng Pháp thì sẽ khó hơn Tiếng Anh

3. Tiếng Pháp – Thứ  ngôn ngữ giàu văn hóa

Tiếng Pháp là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng trong các lĩnh vực như ẩm thực, thời trang, kịch, nghệ thuật thị giác, nghệ thuật nhảy múa và kiến trúc. Biết tiếng Pháp giúp người học tiếp cận vào bản gốc không chỉ của các tác phẩm lớn của nền văn học Pháp và Pháp ngữ, mà còn của điện ảnh và âm nhạc. Tiếng Pháp là ngôn ngữ của Victor Hugo, Molière, Léopold Sendar Senghor, Édith Piaf, Jean-Paul Sartre, Alain Delon và Zinedine Zidane.

4. Tiếng Pháp –  ngôn ngữ để đi du lịch

Với Hơn 70 triệu du khách mỗi năm,  Pháp là quốc gia đón nhiều khách du lịch nhất trên thế giới Biết tiếng Pháp sẽ giúp du khách cảm thấy thoải mái hơn khi đi thăm quan Paris cũng như tất cả cả các vùng trên khắp lãnh thổ nước Pháp. Có hiểu biết về tiếng Pháp còn giúp bạn tìm hiểu được nhiều hơn về văn hóa, lối sống và cách suy nghĩ của người dân Pháp. Tiếng Pháp cũng là một lợi thế nếu bạn đi du lịch tại châu Phi, Thụy Sĩ, Canada, Monaca,

5. Tiếng Pháp – ngôn ngữ để học tập tại các trường đại học Pháp

Nói tiếng Pháp giúp bạn có cơ hội học tập trong các ngôi trường danh tiếng tại Pháp, trong các trường lớn về thương mại và kĩ sư, được xếp thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng các trường đại học tại châu Âu và trên thế giới. Các học sinh nói tốt tiếng Pháp có thể nhận được học bổng từ chính phủ Pháp để tiếp tục học cao hơn, chuyên sâu hơn và nhận được tấm bằng được quốc tế công nhận. Và đặc biệt khi biết Tiếng Pháp, bạn sẽ dễ dàng được theo học tại một đất nước có nền kinh tế phát triển nhất nhì châu Âu với mức học phí là 0.

6. Tiếng Pháp : ngôn ngữ của các mối quan hệ quốc tế

Tiếng Pháp vừa là ngôn ngữ để làm việc, vừa là ngôn ngữ chính thức tại Liên hợp quốc, Liên minh châu Âu, UNESCO, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương, Ủy ban olympic quốc tế, Chữ thập đỏ quốc tế… cũng như tại nhiều phiên tòa sơ thẩm quốc tế. Tiếng Pháp là ngôn ngữ được sử dụng tại ba trụ sở tại ba trung tâm hành chính châu Âu : Strasbourg, Bruxelles và Luxembourg.

7. Tiếng Pháp : một ngôn ngữ để khám phá thế giới

Chỉ sau tiếng Anh và tiếng Đức, tiếng Pháp là ngôn ngữ phổ biến thứ ba trên mạng Internet, theo sau là tiếng Tây Ban Nha. Hiểu về tiếng Pháp sẽ giúp bạn có thêm một cách nhìn khác về thế giới nhờ giao tiếp với những người nói tiếng Pháp trên khắp năm châu lục và tìm hiểu thông tin trên cách kênh truyền thông lớn bằng tiếng Pháp (TV5, France 24, Radio France Internationale).

8. Tiếng Pháp : một ngôn ngữ vô cùng dễ học

Tiếng Pháp là một ngôn ngữ vô cùng dễ học. Có rất nhiều phương pháp để vừa chơi vừahọc tiếng Pháp, phù hợp với mọi độ tuổi, dù cho bạn là trẻ em hay người lớn. Người học cũng có thể đạt được nhanh chóng trình độ giao tiếp ở tiếng Pháp.

9. Tiếng Pháp : Một ngôn ngữ để học các ngôn ngữ khác 

Học tiếng Pháp cho phép học các ngôn ngữ khác dễ dàng hơn, đặc biệt là các ngôn ngữ có nguồn gốc la-tinh (tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha hoặc tiếng Ru-ma-ni), và cả tiếng Anh, bởi tiếng Anh lấy hơn 50% vốn từ vựng hiện tại từ tiếng Pháp.

10. Ngôn ngữ của tình yêu và tri thức

Học tiếng Pháp sẽ mang tới cho người học niềm vui khi học một ngôn ngữ đẹp, phong phú và giàu nhạc điệu – ngôn ngữ của tình yêu. Tiếng Pháp cũng là một ngôn ngữ chặt chẽ, giúp định hình suy nghĩ và phát triển khả năng đánh giá của người học. Điều này sẽ rất cần thiết trong các cuộc tranh luận hoặc thương lượng

Các bạn nghĩ sao về việc ngay bây giờ hãy bắt đầu bắt tay vào bằng việc học Tiếng Pháp thật tốt nhỉ?

CòN đây là những ý kiến riêng của các học viên theo học tại Trung Tâm CAP FRANCE khi được hỏi về lý do vì sao bạn lựa chọn theo học Tiếng Pháp, mà không phải là ngôn ngữ khác

Bạn Thùy Trang (Học viên lớp 100% giảng viên Pháp – Pháp A1.1):

 Tín đồ thười trang: Mình là tín đồ của thời trang, và Paris trong tưởng tượng của mình là thủ đô thời trang của thế giới và là nhà của Haute Couture (nhãn hiệu thời trang lớn rất được ưa chuộng!) và Chanel, Balmain, Christian Lacroix, Hermes, Christian Louboutin, Lanvin, Céline và Balenciaga tất cả giải thích cho nguyên nhân vì sao tôi yêu thành phố này cũng như ngôn ngữ của nó. Không quan trọng bạn đi mua sắm ở Marais hay theo kiểu chụp hình đường phố cho các tạp chí xung quanh Paris, cảm giác là một phần của ngành công nghiệp thời trang đầy quyến rũ, thông qua ngôn ngữ và nền văn hóa đã luôn luôn vỗ về tôi. Một điều nữa, mình hiện đang theo học ngành thời trang, và mình mong muốn được sang Pháp để tiếp tục việc học của mình trong thời gian sắp tới

Bạn Linh (Lớp luyện thi TCF B2): Vùng đất của sự ngọt ngào , lãng mạng: Khi nhắc đến Pháp mà đặc biệt là Paris thì nó luôn gợi nhớ về tình yêu. Nhưng với tôi nó không chỉ là tình yêu mà còn là sự lãng mạn của những thứ ở nơi đây. Văn hóa Pháp cực kỳ lãng mạn: từ những chiếc bánh hạnh nhân vị chanh được làm nhỏ nhắn và xinh đẹp, đến việc đi bộ trên “Cây cầu chìa khóa tình yêu” (được biết đến như Pont des Arts).

Bạn Hải Nam (Lớp Tiếng Pháp A2.1): Nơi du lịch với nhiều phong cảnh hùng vĩ: Francophilia: Niềm đam mê cháy bỏng dành cho nước Pháp và tất cả mọi thứ ở Pháp. Trong cuộc đời mình, tôi dành thời gian cho các kì nghỉ ở Pháp nhiều hơn bất kì nơi nào khác. Tôi đã trải qua ngày sinh nhật đầu tiên tại Château de Nieuil, tôi còn nhớ rất rõ rằng trong lần sinh nhật thứ 8 tôi đã dùng bữa sáng với nước lọc ở Côte d’Azur. Chúng tôi trải qua hầu hết thời gian của mình ở miền Nam nước Pháp, cùng với đó là các chuyến đi khắp đất nước, trong Lễ Phục Sinh ở Corsica, chúng tôi đã thuê một căn nhà tại một làng chài ở Bretagne và đi khắp các con kênh tuyệt đẹp của Pháp trên một chiếc thuyền nhỏ. Bố mẹ tôi sống ở Pháp khi họ còn trẻ. Tất cả những điều này làm cho việc học tiếng Pháp của tôi như là một lựa chọn hoàn hảo.

Nơi theo đuổi ước mơ của mọi con người.

 

Sau khi trả lời được câu hỏi có nên học tiếng pháp không, hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng Pháp hữu ích 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *